Tổng hợp các mẫu tượng A Di Đà đẹp nhất hiện nay

Trong Phật giáo đại thừa, Phật A Di Đà có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong những vị Phật được thờ nhiều nhất trong những ngôi chùa Việt Nam. Đồ Thờ Thiện Tâm xin tổng hợp các mẫu tượng A Di Đà đẹp nhất hiện nay tới quý vị bạn đọc. Hình ảnh Phật A Di Đà thường được xuất hiện cùng với hai vị thị giả Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Trong thế giới tây phương cực lạc, ngài có lòng từ bi vĩ đại, giáo hóa chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến miền cực lạc, luôn giúp chúng sinh thoát khỏi những bể khổ bất hạnh của cuộc sống.

 Tượng phật a Di Đà bằng gỗ mít

Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà giúp con người thoát khỏi bể khổ trong cuộc sống này. Từ đó Ngài hướng con người tự giác ngộ và sống một cuộc sống thanh tịnh, yên bình khi thấu hiểu chân lý và được Đức Phật dẫn dắt tránh xa, lục dục của trần thế.
Phật A Di Đà là vị Phật đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ nên Ngài hướng còn người nhìn về quá khứ từ đó cố gắng để có 1 tương lai tốt đẹp , hướng đến cái thiện, tránh mọi phiền muộn. Mọi người có thể tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm thanh tịnh, an lạc.
Tượng Phật A Di Đà thường là kiểu tóc xoắn ốc, khoác áo vuông, cổ trước ngực có chữ Vạn. Mắt Ngài nhìn xuống và miệng mỉm cười. Tượng Phật A Di Đà thường trong tư thế đứng và tay làm ấn giáo hóa. Tay phải đưa ngang vai và chỉ lên trên, còn tay trái đưa ngang bụng và chỉ xuống dưới. Hai lòng bàn tay hướng về phía trước, ngón cái và ngón trỏ chạm nhau làm thành vòng tròn.
Phật A Di Đà ngồi trên tòa sen, tay bắt ấn thiền để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm lên lòng bàn tay trái và hai ngón cái chạm nhau. Hoặc tay phải đưa ngang vai và chỉ lên trên, tay trái bắt ấn thiền để ngang bụng.
Thị giả bên cạnh Phật A Di Đà là hai chư vị Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Thường thì Quan Âm Bồ Tát ở bên trái Phật, Đại Thế Chí Bồ Tát ở bên phải Phật. Đó là vì Quan Âm Bồ Tát là người đại diện cho từ bi, tức là hạ hóa chúng sinh, còn Đại Thế Chí Bồ Tát đại diện cho trí tuệ lớn, nghĩa là thượng cầu Phật đạo.
Đối với người lâm chung, chư Phật cũng đến để tiếp đón dẫn dắt người đó đến miền tịnh thổ. Phật giáo gọi Phật A Di Đà cùng với hai vị Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát hay còn gọi là Tây Phương Tam Thánh phật.

Tổng hợp các mẫu tượng A Di Đà đẹp nhất hiện nay

 Tượng Tam Thế Phật bằng gỗ mít

  • Tượng A Di Đà sơn son thếp vàng

 

Tượng phật A Di Đà sơn son thếp vàng đẹp mẫu 1
 Tượng phật A Di Đà sơn son thếp vàng đẹp mẫu 02

 

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp phun PU
 Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp phun PU mẫu 03

 

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp phun PU
 Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp phun PU mẫu 04

 

Tượng A Di Đà mộc bằng gỗ mít mẫu 07
Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng gỗ mít 07

 

Tượng A Di Đà mộc bằng gỗ mít mẫu 08
 Tượng Tây phương Tam Thánh bằng gỗ mít mẫu 08

Phật giáo cho rằng, nếu chúng sinh thường xuyên tụng niệm tên gọi của ngài, sau khi chết có thể vãng sinh đến thế giới cực lạc. Vì thế Phật A Di Đà còn được gọi là Phật Tiếp Dẫn, Phật Vô Lượng Thọ.