Showing 1–24 of 71 results

79+ Mẫu bàn thờ từ bàn thờ án gian, bàn ô xa, chấp tải, khám thờ, sập thờ, tủ thờ và bàn thờ treo tường đẹp nhất 2020.

Các sản phẩm được các nghệ nhân làng nghề truyền thống Sơn Đồng đục, chạm khắc thủ công, sơn son, thếp vàng bằng những loại gỗ quý được dùng nhiều trong lĩnh vực đồ gỗ tâm linh như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ hương.

Các mẫu bàn thờ đẹp năm 2020 của đồ thờ Thiện Tâm


Cách chọn bàn thờ gia tiên cho gia đình

Bàn thờ gia tiên hiện nay chia thành hai loại phổ biến là bàn thờ treo tường và bàn thờ được kê dưới đất (Bao gồm tủ thờ, sập thờ, án gian thờ, chấp tải, bàn ô xa...). Với những thiết kế được các nghệ nhân trong các làng nghệ truyền thống như làng nghề đồ thờ Sơn Đồng thực hiện rất độc đáo, đa dạng và bắt mắt. Với mỗi loại bàn thờ khác nhau sẽ thích hợp để bày trí trong một không gian, diện tích khác nhau. Vì thế, các gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình trong việc bài trí nội thất cho không gian thờ gia tiên.

Sập thờ, Án gian, chấp tải, bàn thờ Ô xa...

thường được dùng nhiều trong các nhà thờ lớn như nhà thờ họ, từ đường và đặc biệt là những gia đình có không gian thờ cúng rộng rãi.Bàn thờ treo tường thường được thiết kế phù hợp với những gia đình có không gian thờ cúng nhỏ như nhà chung cư, cửa hàng hoặc hộ gia đình nhỏ. Vì nó tiết kiệm được rất nhiều không gian mà vẫn đảm bảo được yếu tố tâm linh, thờ cũng truyền thống của người Việt.Hiện nay, tủ thờ, sập thờ, án gian thờ, chấp tải, bàn ô xa được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng nhưng chất liệu gỗ chủ yếu là làm bằng gỗ (gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ,…). Những mẫu bàn thờ này được trạm khắc thủ công từ đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của những người nghệ nhân làng nghề đồ thờ, được điêu khắc cự kỳ công phu và vô cùng tỉ mỉ. Do đó, những họa tiết trên những chiếc bàn thờ này đều mang sự tinh tế, sắc nét và đảm bảo sự uy nghiêm, sang trọng cho mọi không gian thờ cúng.

Cách treo bàn thờ gia tiên treo tường.

Khi treo phải đảm bảo chắc chắn, vững chãi, không quá cao cũng không quá thấp, khoảng cách đến mặt trần ở mức độ vừa phải. Theo đó, các gia chủ nên đặt bàn thờ gia tiên treo tường cách trần nhà khoảng 15 – 30cm là phù hợp.Gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo hướng cung, mệnh, tuổi của mình để nhận được sự phù hộ của gia tiên được nhiều tài lộc, may mắnbình an trong gia đình.Nhưng do kích thước của bàn thờ gia tiên treo tường thường nhỏ hẹp, vậy nên cần sử dụng và bài trí các vật phẩm thờ cúng một cách khoa học và phù hợp với yếu tố tâm linh.Thật vậy, tùy theo kích thước thiết kế của bàn thờ gia tiên mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt một số vật phẩm thờ cúng không cần thiết, gia chủ cần cân nhắc khi lựa chọn và bày trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ gia tiên nhà mình.Chúc gia chủ có thể tham khảo để lựa chọn cho mình mẫu bàn thờ ưng ý nhất tại Đồ Thờ Thiện Tâm và cũng nên lưu ý đến một số yếu tố quan trọng để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng nhằm giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc và bình an hơn nhé!